Vì sao Cồn Phụng ở Bến Tre được du khách tìm kiếm nhiều?

Du lịch Cồn Phụng nằm trong danh sách Google Year In Search 2023 – Một năm tìm kiếm của Google vừa công bố.

Điểm độc đáo của nơi đây là du khách có thể tự cho cá ăn bằng cách cho nó … bú bình!

Cồn Phụng nằm trong bộ “Tứ linh”: Long, Lân, Quy, Phụng nổi tiếng ở Bến Tre, với vẻ đẹp hoang dã và thơ mộng. Ngoài ra, cồn Phụng còn chinh phục khách du lịch với nhiều trải nghiệm đậm chất miền sông nước hấp dẫn.

Một ngày tham quan Cồn Thới Sơn – Cồn Phụng, du khách có thể trải nghiệm xuôi dòng sông Tiền ngắm cảnh sông nước miền Tây và 4 dãy cù lao: Long, Lân, Quy, Phụng, sau đó đi xe ngựa trên đường làng; ngồi xuồng chèo khám phá rạch dừa nước cùng phong cảnh đơn sơ miệt vườn. Khi lên bờ, du khách tản bộ trên đường quê vào thưởng thức trái cây miền Tây, giao lưu đờn ca tài tử Nam Bộ; ghé thăm trại nuôi ong mật của người dân địa phương; và đặc biệt là thưởng thức kẹo dừa truyền thống – đặc sản Bến Tre…

Du khách vào tận vườn để tự hái trái cây ăn.

Trong vườn có nhiều loại trái cây đặc sản miền Tây để du khách lựa chọn.

Vào năm 2012, Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã có chuyến khảo sát điểm du lịch Cồn Phụng (xã Tân Thạch – Châu Thành) và sau đó công nhận đây là 1 trong 7 điểm du lịch tiêu biểu của khu vực. Tiêu chí để xét chọn là khu du lịch đạt các điều kiện, tiêu chuẩn, lao động.

Trong đó, điểm du lịch phải có giao thông thuận tiện, qui mô từ 2ha trở lên, khu vệ sinh đạt chuẩn du lịch, hàng năm tiếp nhận 70.000 lượt khách trở lên, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường trong lành, giá cả hợp lý, đội ngũ lao động đạt chuẩn.

Du khách thích thú tham gia đua xuồng

Xuồng đưa du khách len lỏi giữa cánh rừng với hai bên là hàng dừa nước thơ mộng.

Xuồng ba lá là phương tiện mà du khách sẽ sử dụng để đi sâu vào khám phá Cồn Phụng. Chèo xuồng ba lá là trải nghiệm đặc trưng mà ở miền Tây sông nước nói chung và ở cồn Phụng – Bến Tre nói riêng. Với trải nghiệm này, bạn sẽ được lướt chậm rãi qua những con rạch nhỏ. Đồng thời, ngồi thư giãn trên chiếc xuồng ba lá và tận hưởng làn gió mát rượi cũng là “quà tặng” mà bạn sẽ nhận được. Người lái đò sẽ giới thiệu với bạn về những sự tích ly kỳ và văn hóa của người Nam Bộ.

Du khách cũng có thể tham quan Khu di tích Đạo Dừa, diện tích rất rộng, khoảng 1.500m2 với nhiều kiến trúc đặc sắc.

Điểm ấn tượng trong kiến trúc của khu di tích Đạo Dừa đó chính là hệ thống 9 cột trụ cao lớn hình rồng uy nghiêm. Cũng vì nét kiến trúc đặc biệt ấy mà nơi đây được biết đến với tên gọi sân Chín Rồng.

Trải nghiệm hấp dẫn tiếp theo trong chuyến du lịch cồn Phụng đó là tham quan làng nghề nuôi ong lấy mật. Nghề nuôi ong lấy mật đã gắn liền với cuộc sống của người dân địa phương từ bao đời nay.

Đặc biệt, du khách không thể bỏ qua việc tham quan xưởng sản xuất kẹo dừa. Bến Tre được mệnh danh là xứ dừa với rất nhiều chế phẩm từ loại trái cây này và nổi tiếng nhất trong số đó là kẹo dừa. Vì thế với hành trình tour du lịch cồn Phụng – Bến Tre, chắc chắn không thể thiếu được trải nghiệm thăm quan xưởng sản xuất kẹo dừa.

Du khách tham quan cơ sở sản xuất kẹo dừa, đặc sản Bến Tre.

 

Tại đây còn bán nhiều loại trái cây đặc sản miền Tây.