Du lịch Bến Tre: Du khách được trải nghiệm tuyến xe điện tham quan đêm miễn phí

 Sau 1 tuần vận hành, tuyến xe điện phục vụ người dân tham quan TP Bến Tre về đêm đã tạo được điểm nhấn đối với người dân và du khách khi đến địa phương.

Dù mới vận hành được 1 tuần nhưng tạo cảm giác trải nghiệm mới lạ đối với người dân

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Nguyễn Thị Ngọc Dung, hoạt động này không chỉ tạo nên một điểm nhấn về sản phẩm du lịch của địa phương, mà còn giúp du khách tham quan trải nghiệm TP Bến Tre về đêm vừa kết hợp với mua sắm. Đây cũng là kênh để quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh nhà đến với du khách, cũng như kết nối giới thiệu các sản phẩm du lịch, sản vật đặc sản của địa phương.

“Tuy mới đưa vào hoạt động nhưng đã tạo được ấn tượng mạnh đối với người dân và du khách. Tới đây, Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre đề xuất với địa phương, Sở GTVT tỉnh mở rộng phạm vi thực hiện tuyến xe trên toàn địa bàn thành phố để giúp cho du khách trải nghiệm được các cung đường đẹp hơn”, bà Dung cho hay.

Theo Phó giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị (Bến Tre Riverside Resort) Nguyễn Như Huyền, đây là tuyến xe điện do Bến Tre Riverside Resort khai thác, phục vụ miễn phí cho người dân địa phương tham quan TP Bến Tre về đêm vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

“Với lợi thế êm ái và thân thiện với môi trường, xe điện là phương tiện tuyệt vời để du khách có thể tận hưởng cảnh đẹp và cuộc sống người dân Bến Tre trên cung đường di chuyển. Đây cũng là một phần trong kế hoạch chung tay bảo vệ môi trường và thúc đẩy du lịch xanh của Bến Tre Riverside Resort”, bà Huyền cho biết.

Lộ trình của tuyến xe điện xuất phát từ Sense City, đi dọc Đại lộ Đồng Khởi, qua chợ đêm Bến Tre, đường Hùng Vương và kết thúc tại Riverside Bistro. Tại đây, quý khách có thể dạo quanh khuôn viên resort, ngắm hoàng hôn hoặc cafe thư giãn bên sông Hàm Luông thơ mộng. Ngoài ra, quý du khách là thành viên của Sense City còn có những ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Bến Tre Riverside Resort.