Điểm test nhanh Covid-19 cầu Rạch Miễu phát huy hiệu quả

Thứ năm - 08/07/2021 21:11
Chiều 8-7-2021, kiểm tra tại điểm test nhanh Covid-19 tại cầu Rạch Miễu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đánh giá: Tại điểm test nhanh Covid-19 cầu Rạch Miễu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, kịp thời phát hiện trường hợp dương tính trước khi vào tỉnh. Điểm test nhanh thực hiện giãn cách, ý thức chấp hành của người dân rất tốt cần được tiếp tục phát huy trong thời gian tới.
Điểm test nhanh Covid-19 cầu Rạch Miễu phát huy hiệu quả
tran ngoc tam

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam (bìa trái) kiểm tra tại điểm test nhanh Covid-19 tại cầu Rạch Miễu. Ảnh: Phan Hân


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam nói: “Kết quả thực tế 2 ngày triển khai điểm test cho thấy, dịch Covid-19 trong cộng đồng đã tồn tại. Do đó, việc đặt trạm test nhanh trước khi bà con vào tỉnh là việc làm đúng, kịp thời phát hiện ca dương tính ngăn chặn nguồn lây lan trong cộng đồng rất lớn. Người dân nên chấp hành quy định người về địa bàn tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, nghiêm túc, trung thực trong khai báo y tế. Qua đó, sẽ góp phần cùng ngành y tế phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân cư của tỉnh”.

Qua 2 ngày triển khai test nhanh Covid-19 tại 3 chốt kiểm dịch Covid-19 của tỉnh đã phát huy hiệu quả. Tính đến 17 giờ ngày 8-7-2021, điểm test nhanh cầu Rạch Miễu đã kịp thời phát hiện 3 trường hợp test nhanh dương tính, trong đó 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định (PCR) lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày. 2 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán thông tin, trường hợp dương tính với Covid-19 là một nam bệnh nhân từ Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh về địa bàn tỉnh lúc 3 giờ khuya 8-7-2021. Cùng đi có 2 người là con. Trước khi vào địa bàn tỉnh, trường hợp này đã thực hiện khai báo y tế và thực hiện test nhanh cho kết quả dương tính tại điểm test nhanh Covid-19 của Công ty TNHH Y tế Sài Gòn Center đặt dưới chân cầu Rạch Miễu.

Lực lượng y tế đã đưa bệnh nhân và 2 người con cùng đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh theo dõi điều trị. Kết quả PCR, 2 người con đều âm tính và được cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Y tế huyện đã tiến hành khử khuẩn toàn khu vực test có ghi nhận dương tính. Các trường hợp tiếp xúc liên quan đang được điều tra truy vết theo quy định.

Thiên Di

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây