Quảng Bình tổ chức chương trình du lịch trọn gói đón khách từ vùng vàng, vùng xanh

Thứ tư - 13/10/2021 09:04
Ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa giao Sở Du lịch lập phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10.

 

1210 quangbinh

Du ngoạn, khám phá thiên nhiên trong mùa nước lũ - sản phẩm du lịch mới ở vùng đồng bào Rục của Công ty Chua me đất (Quảng Bình).

Theo đó, Quảng Bình tiếp nhận khách du lịch là người đang sinh sống, làm việc trong tỉnh và không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Đối với các địa phương khác thì Quảng Bình đón khách du lịch đến từ vùng xanh hoặc vùng vàng - vùng có nguy cơ. Nếu đến từ vùng xanh, khách du lịch cần có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình. 

Còn đến từ vùng vàng, khách cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh. Ngoài ra, du khách từ vùng cần xét nghiệm định kỳ 3 ngày một lần cho đến khi trở về địa phương và chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của chính quyền địa phương. 

Riêng người từng điều trị khỏi Covid-19 phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (thời gian không quá 6 tháng) và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định nếu điều trị tại nhà. 

Khách tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình đi tham quan du lịch. 

Hiện, 1 số doanh nghiệp du lịch tại Quảng Bình đã xây dựng chương trình tour khép kín (đón khách ở sân bay, lưu trú, đi tour và tiễn) để trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Đây đều là các tour 2-3 ngày với nhóm khoảng 8-12 khách vừa an toàn, vừa mới lạ. Nhân viên phục vụ đều đã được tiêm vaccine và xét nghiệm trước chuyến du lịch để bảo đảm an toàn.

Đến ngày 12/10, dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình cơ bản được kiểm soát tốt, chỉ xuất hiện các ca bệnh trong các khu cách ly là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía nam. Ngày 12/10, lần đầu tiên sau gần 2 tháng bùng phát dịch bệnh, bản đồ phân cấp nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Bình đều là màu xanh.  

Nguồn tin: vietnamtourism.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây