Đồng Tháp chuẩn bị kế hoạch tái khởi động hoạt động du lịch

Thứ hai - 04/10/2021 23:08
Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu di tích, điểm du lịch, điểm tham quan cộng đồng và các cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại, từng bước giảm thiểu thiệt hại, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lấy lại đà tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn Tỉnh.
Đồng Tháp chuẩn bị kế hoạch tái khởi động hoạt động du lịch

 

0510 dong thap chuan bi ke hoach tai khoi dong hoat dong du lich

Khách tham quan tại Khu di tích Xẻo Quít

Kế hoạch được xây dựng theo phương châm “An toàn mới mở cửa - Mở cửa phải an toàn”, đồng nghĩa với việc các Doanh nghiệp Du lịch, Lữ hành, Khu di tích, Điểm du lịch, Cơ sở lưu trú du lịch, Cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch chỉ được phép tổ chức lại các hoạt động đón tiếp và phục vụ khách khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Cụ thể, kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch được xây dựng có lộ trình, làm thí điểm, đánh giá an toàn mới nhân ra diện rộng, trong đó đặc biệt chú ý các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở trong điều kiện bình thường mới. Đối tượng khách hướng đến trước hết là khách nội địa và đã được tiêm chủng vaccine. Sau khi các nước trên thế giới kiểm soát được đại dịch Covid-19 sẽ hướng tới thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine, sử dụng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine được công bố.

Kế hoạch cũng đề ra nhiều giải pháp nhằm khôi phục lại hoạt động du lịch hậu Covid-19 như: Ưu tiên tiêm chủng vaccine cho người lao động tại các doanh nghiệp du lịch, khu di tích, điểm du lịch, Cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch và có liên quan đến hoạt động du lịch, để đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch; tăng cường, đa dạng hình thức tuyên truyền, quảng bá trên: Cổng du lịch thông minh, Trang tin điện tử của Sở VHTTDL, Cổng thông tin điện tử của Tỉnh, Website du lịch Đồng Tháp, mạng xã hội, trên sóng Đài Phát thanh và truyền hình Đồng Tháp và các kênh truyền hình Trung ương, các sự kiện, lễ hội,...

Phát triển đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng khách theo xu hướng du lịch mới hậu Covid-19; Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động và người lao động mất việc làm theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách hỗ trợ của Tỉnh.

Khảo sát, đánh giá hiện trạng nguồn nhân lực du lịch và đề xuất chính sách hỗ trợ đào tạo thích hợp theo tình hình thực tế. Tổ chức tốt các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ du lịch, cho lực lượng lao động đang làm việc tại các khu di tích, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh để từng bước chuẩn hóa chuyên môn nghiệp vụ. Bổ sung đào tạo nguồn nhân lực bị thiếu hụt và chất lượng giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Hy vọng việc triển khai kế hoạch trên với những giải pháp thiết thực cùng sự quyết tâm của toàn ngành, sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Tỉnh, các ngành liên quan, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Du lịch Đồng Tháp sẽ sớm phục hồi và phát triển ổn định trở lại trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây