Hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Thứ sáu - 16/04/2021 05:45
Sáng 16-4-2021, tại công viên An Hội diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.
Hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

 

sach
Đại biểu tham quan khu vực trưng bày sách của Dự án Sách cho tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh đến dự lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười nêu ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam, qua đó góp phần tôn vinh văn hóa đọc, giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ trong thời kỳ mới.

Tại chương trình, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường phát động chiến dịch Bến Tre trong tôi. Đối tượng hướng đến là lực lượng đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi, người dân trong và ngoài tỉnh, những người yêu mến Bến Tre. Kỳ vọng qua chiến dịch sẽ góp phần lan tỏa tinh thần, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đi vào cuộc sống.

Chiến dịch gồm 6 hoạt động: thành lập ngân hàng ý tưởng Bến Tre 2045; viết về gương người Bến Tre trong cuộc sống, giới thiệu về các điểm di tích lịch sử, văn hóa truyền thống của Bến Tre; sáng tác bài hát; cuộc thi video trực tuyến Bến Tre trong tôi; in sách Bến Tre trong tôi và số hóa toàn bộ dữ liệu sau chiến dịch và các hoạt động đối thoại, giao lưu, truyền thông về chiến dịch.

Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho ông Trần Hữu Phúc Tiến (TP. Hồ Chí Minh), là người đã tặng cho Thư viện Nguyễn Đình Chiểu trên 400 đầu sách các thể loại. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải khuyến khích Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc cho em Lê Nguyễn Gia Hưng (Trường Tiểu học Thạnh Phong A, huyện Thạnh Phú) và em Trần Thị Minh Mẫn (Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Châu Thành).

 

sach 1

Cán bộ, chiến sĩ tham quan khu vực đọc sách.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, học sinh và bạn đọc tham gia chương trình tọa đàm với chủ đề Sách và công nghệ: “Dạy và học trong kỷ nguyên số”, tham quan các quầy sách, khu trưng bày, triển lãm tại Đường sách xứ Dừa.

Hoạt động Đường sách Xứ dừa diễn ra từ 6h30 đến 21h30 các ngày, từ ngày 16 đến 21-4-2021 với các nội dung phong phú như: trưng bày, triển lãm sách, bản đồ, hình ảnh chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, phục vụ bán sách, khu vực đọc sách cho thiếu nhi, các hoạt động tọa đàm, hội thảo về chủ đề sách và công nghệ, giao lưu tác giả, tác phẩm, tập huấn kiến thức về công nghệ, điện toán đám mây, các phần thi vẽ tranh bìa sách, thi cảm nhận sách, các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây